Tin tức & Sự kiện

Hoạt động thiện nguyện – Giúp đỡ trẻ mồ côi mái ấm – Chùa Phúc Quang

Hoạt động thiện nguyện- Giúp đỡ trẻ mồ côi mái ấm- Chùa Phúc Quang.

San sẻ yêu thương – là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của tập thể Công Ty  TNHH Thương mại và Đầu tư Thái Bình Dương tại Mái ấm tình thương – Chùa Phúc Quang – Số 32 Ngõ 506 Đ. Kim Giang, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội

Ngày 17/3/2021 vừa qua, tập thể CB-CNV Công Ty  TNHH Thương mại và Đầu tư Thái Bình Dương đã có cơ hội đến thăm và giao lưu với các bé mồ côi cha mẹ tại Mái Ấm Tình Thương –  Chùa Phúc Quang. Đây thật sự là một hoạt động ý nghĩa của chúng tôi nhằm mang đến tình yêu cho các bé, cũng như san sẻ yêu thương và động viên giúp đỡ các sư thầy, sư cô đã cưu mang và săn dưỡng các bé.

Theo dòng cảm xúc

Chúng tôi bắt đầu xuất phát đến địa điểm Chùa Phúc Quang – nằm trên  Số 32 Ngõ 506 Đ. Kim Giang, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội nơi đang nuôi dưỡng hơn 30 bé mồ côi. Tại đây, chúng tôi được Sư Thầy chia sẻ “Thương lắm, mỗi đứa một hoàn cảnh nhưng có một điểm chung đều là trẻ mồ côi không Cha, không Mẹ hoặc là bị bỏ rơi, không có nơi nương tựa. Như biết được thân phận của mình nên em nào cũng ngoan, rất thương yêu đùm bọc lẫn nhau, chăm chỉ học hành, đứa lớn chăm sóc đứa nhỏ”.

Rồi mọi người trong đoàn của chúng tôi ai ai cũng nhiệt tình thăm hỏi, quan tâm đến các bé. Có lẽ, hoàn cảnh của những đứa bé khi sinh ra đã bị từ chối đi cuộc sống đã gây xúc động đối với những người ghé thăm mái ấm lần đầu.

San sẻ – trao quà yêu thương

Trong lòng mỗi chúng tôi đều tràn ngập những cảm xúc buồn vui lẫn lộn, chúng tôi đã trao những món quà nghĩa tình đến tận tay các em nhỏ mồ côi ở mái ấm và trên hết là tấm lòng của những nhà hảo tâm, sự sẻ chia chân thành từ những trái tim.

Hành trình một ngày vui cùng các bé ở mái ấm đã khép lại với bao nhiêu lưu luyến, nỗi niềm chất chứa trong đoàn chúng tôi, có lẽ mỗi người có một cảm xúc riêng, nhưng tất cả cùng chung một suy nghĩ, nhất định sẽ quay trở lại đây vào một dịp khác như lời hứa với các em lúc ra về.

Chuyến đi hoạt động xã hội, từ thiện lần này cũng là dịp để các cán bộ nhân viên Công Ty  TNHH Thương mại và Đầu tư Thái Bình Dương đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của trẻ em mồ côi. Đây cũng là nguồn động lực để Công ty duy trì hoạt động thiện nguyện hàng năm, và sẽ cố gắng để đến được với nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa