Tin tức & Sự kiện

Sinh nhật thành viên- Kết nối niềm vui cho nhân viên

Sinh nhật thành viên – Kết nối niềm vui cho nhân viên

Tôi là một cô nhân viên mới gia nhập gia đình PITC được gần một năm, nếu không nói thì chẳng ai biết rằng những ngày sinh nhật mọi năm trước đây của tôi thường tẻ nhạt rất nhiều, tôi chỉ biết cất nó vào trang nhật ký như một món quà kỷ niệm đánh dấu sự ra đời của chính mình.

Như một cơ duyên, tôi đến với PITC và thật sự chính PITC là nơi cho tôi biết như thế nào đúng nghĩa là ngày sinh nhật đáng để nhớ trong đời.

Nếu bất chợt được hỏi “Sinh nhật là ngày gì mà quan trọng đến vậy”, chắc hẳn bạn sẽ thoáng ngạc nhiên và có thể còn cho rằng đây là câu hỏi không đâu. Bởi lẽ trong suy nghĩ mỗi người, sinh nhật mặc định là ngày tổ chức kỷ niệm ngày sinh của một người và luôn mang một ý nghĩa lớn lao, quan trọng. Nhưng đã bao giờ bạn thử suy nghĩ vì sao sinh nhật lại quan trọng đến vậy và bản thân mình đã trải qua những ngày sinh nhật của chính mình một cách có ý nghĩa như thế nào?

Đối với PITC hoạt động sinh nhật thành viên trong tháng là một hoạt động diễn ra thường xuyên nhất với mục đích chính là khích lệ tinh thần cũng như để toàn thể cán bộ nhân viên gắn bó với công ty, công việc và đặc biệt là gắn kết giữa mọi thành viên, phòng ban với nhau. Chính vì thế mà mỗi buổi tiệc sinh nhật thành viên, tháng nào cũng chứa đựng một ý nghĩa riêng biệt và đầy thú vị, càng thôi thúc tính mong đợi của tôi và tất cả mọi người. Đó là thường lệ hay là một thói quen mà ai ai cũng vậy, mỗi tháng chỉ ngồi chờ mail info gửi đến thông báo chúc mừng sinh nhật, xem ngày, xem giờ, xem địa điểm, sắp xếp công việc hợp lí và việc tiếp theo chỉ là một sự nao nức nhè nhẹ mong chờ đến cái ngày diễn ra.

Happy birthday to you, lời bài hát vừa thân quen, vừa làm cho những ai nghe được đều cảm thấy ấm áp. Buổi tiệc sinh nhật thành viên được PITC tổ chức đúng ngày sinh nhật của mỗi thành viên. Trong mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng nhưng tất cả đều nhận ra điều duy nhất đó là sự quan tâm, sẻ chia, đoàn kết, và tạo nên sự vui vẻ cho một buổi tiệc nhỏ mà ấm áp. Mỗi người được thắp nến, thổi những cây nến hồng ấy, và nguyện ước. Tất cả như được trở về những ngày tháng ấu thơ, sống lại trong tình cảm yêu thương của một gia đình thực sự.

Có những người lần đầu tiên được thắp nến sinh nhật, cũng có người đã được tổ chức sinh nhật nhưng trong lúc ấy tất cả đều tôn trọng từng khoảnh khắc quý giá. Bằng những lời động viên khích lệ cho nhau, mỗi dịp chỉ có một cái bánh kem, thêm vào vài loại trái cây, vài ba món bánh đã tạo cho chúng tôi một sinh nhật ấm cúng của một đại gia đình.

Tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời đó đều được công ty lưu lại trong từng tấm hình, bài viết (web). Nó là trang nhật ký đánh dấu những kỷ niệm đáng nhớ của đại gia đình PITC. Sau này thỉnh thoảng nhớ lại thì cũng có cái đem ra mà xem lại và nhớ về. Mặc dù, không phải lúc nào những buổi tiệc sinh nhật như thế đều đông đủ các thành viên. Có người bận việc này, bận việc kia, cũng có những người không muốn tham gia. Nhưng khi được nghe kể lại khoảnh khắc ấy thì hầu như những sự tiếc nuối đều hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi người.

Những buổi sinh nhật ấy tuy không hoành tráng, không khoa trương nhưng nó tạo nên sức mạnh to lớn nhằm cổ cũ, động viên tinh thần cũng như tạo một kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Qua đó tạo nên sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ nhau, động viên nhau, cùng nhau cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao quý là “Phát triển công ty”.